Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
HomeTin tức gà chọiHướng dẫn check vảy gà chọi độc chuẩn dân chơi 

Hướng dẫn check vảy gà chọi độc chuẩn dân chơi 

Sở hữu chiến kê bất bại là mong muốn của nhiều anh em đam mê môn thể thao gà chọi. Các sư kê tin rằng chỉ con gà có “vảy độc” mới có thể trở thành linh kê huyền thoại. Vậy làm thế nào để nhận biết vảy gà chọi độc? Hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu cách nhé!

Phân loại vảy chọi độc dân chơi không thể bỏ qua

Trong giới đá gà, các loại vảy quý hiếm thường chỉ xuất hiện với tần suất thấp. Vì vậy, sở hữu một hoặc nhiều vảy gà chọi độc là điều mà chỉ những “thần kê” mới có thể sở hữu.

Hãy cùng xem qua vài loại vảy gà chọi đẹp và cách huấn luyện thành phù hợp tương ứng để những chú gà may mắn này trở thành chiến kê vô cùng dũng mãnh nhé!

Phân loại vảy gà chọi độc mới nhất 2023

Vảy gà chọi liên giáp nội và ứng dụng trong huấn luyện gà chọi

Vảy liên giáp nội là thuật ngữ chỉ những miếng vảy nhỏ được liên kết với nhau trên thân gà. Tùy vào vị trí của chúng, vảy liên giáp nội có thể là yếu tố quyết định cho việc đánh giá một con gà là tốt hay xấu. 

Nếu các vảy này đóng kín ở hàng nội, thì đó là dấu hiệu của một con gà chọi tốt và có thể sử dụng trong các trận đấu. Đặc biệt, nếu thấy loại vảy này tập trung ngay ở cựa, đó chính là loại gà có vảy gà chọi độc, hiếm có và được sử dụng rất tốt trong huấn luyện và đấu gà chọi.

Đại giáp – vảy chọi độc

Vảy gà chọi được hình thành từ 3 miếng vảy nhỏ liên kết lại với nhau, tạo thành một miếng vảy to. Khi gà sở hữu loại vảy này, thường được đánh giá là có sức khỏe dẻo dai và lối đá nghiêng về sức mạnh. 

Sở hữu vảy gà chọi độc thường là những chiến kê dũng mãnh

Vảy gà chọi đóng ở 2 vị trí khác nhau, dựa theo đó mà có tên gọi khác nhau: đại giáp nội nếu vảy đóng ở hàng quách và đại giáp ngoại nếu đóng ở hàng thành. Các loại vảy như vậy giúp xác định sức mạnh và khả năng chiến đấu của gà chọi, cũng như được coi là dấu hiệu của sự hiếm có và độc đáo trong thế giới chọi gà.

Vảy 2 hàng đều đặn – dấu hiệu của gà chọi tốt

Với gà đá, khi xuất hiện hai hàng vảy đều đặn thì đây là một dấu hiệu rõ ràng của một con gà chọi tốt, có thể rèn luyện trở thành chiến kê. Loại vảy này được xem như là một trong những loại vảy gà chọi tốt nhất.

Vảy gà chọi 3 hàng – Thần kê trong giới đá gà

Với khả năng xuất hiện rất thấp, gà sở hữu 3 hàng vảy được xem như dấu hiệu của một chiến kê đáng gờm, đòn lối hiểm hóc và khó đoán. Những con gà chọi hiếm hoi này được xếp vào hàng linh kê, thần kê trong giới đá gà và được coi là một biểu tượng của sức mạnh và uy lực trong đấu trường.

Những chú gà sở hữu vảy chọi độc được nhiều dân chơi săn đón

Chính nhờ vào những đòn hạ gục đối thủ đầy kỹ năng và khó lường mà gà chọi 3 hàng vảy được đánh giá rất cao trong cộng đồng đá gà.

Tìm hiểu về vảy gà chọi độc biên – độc giáp

Vảy gà chọi độc biên – độc giáp là một trong những loại vảy gà chọi quý hiếm, với hình dáng độc đáo, giống như một chiếc áo giáp bảo vệ cho gà. Nếu được huấn luyện và chăm sóc đúng cách, đây sẽ là một trong những mãnh tướng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Vảy gà độc biên là loại vảy đi thẳng theo hàng biên của chân, chỉ xuất hiện ở một số con gà chọi. Nhờ vảy độc biên, gà chọi có thể có những đòn né tránh đẳng cấp, thân hình linh hoạt giúp cho những cú đá trở nên chính xác và đầy sức mạnh hơn. .

Các loại vảy gà xấu và cách nhận biết chúng

Vảy gà chọi độc là yếu tố quan trọng đánh giá khả năng chiến đấu của gà. Tuy nhiên, không chỉ có những loại vảy tốt, mà còn có những loại vảy gà xấu khiến cho chúng không thể chiến đấu tốt. Dưới đây là những loại vảy gà xấu và cách nhận biết chúng:

  • Vảy liên giáp ngoài: Nếu thấy vảy liên giáp đóng ở hàng ngoài thì không nên sử dụng loại gà này, bởi chúng không có tài chiến đấu.
  • Gà có 2 hàng vảy nhưng không đều, không rõ ràng và bị sần sùi: Đây là dấu hiệu của một con gà đá không tốt.
  • Vảy vấn cán trên cựa dưới đầu gối: Nhiều người đánh giá loại vảy này không tốt và không nên sử dụng để thi đấu.

Một số loại vảy gà xấu nên tránh chọn

  • Vảy gà khai tiền: Đây là loại vảy được đánh giá rất xấu, có 1 vảy của hàng thành giống như bị nứt ra. Cho dù nằm phía trên hay phía dưới đều không xài được. Sư kê đánh giá gà có vảy này dễ đuối sức khi thi đấu.
  • Vảy kém hậu và thất hậu: Loại vảy kém hậu có vảy từ hàng hậu ở gối chia đôi xuống cựa nhỏ lăn tăn, trong khi đó, vảy thất hậu từ gối xuống chia thành 2 hàng không kéo dài liền nhau. Chúng là những loại vảy rất xấu và chỉ nên nuôi giống gà này để lấy thịt.
  • Vảy gà bể biên nội và bể biên ngoại: Loại gà này cũng chỉ nên nuôi để lấy thịt, bởi chúng không có tài để thi đấu.

Kết luận

Các sư kê luôn săn lùng những chiến kê sở hữu vảy gà chọi độc vì tiềm năng của chúng. Tuy nhiên, sở hữu những con gà này rất khó vì chúng xuất hiện rất ít và cực kì hiếm. Nếu bạn may mắn sở hữu một con gà có vảy gà độc, hãy chú ý đến phương pháp chăm sóc đúng và hiệu quả để tận dụng hết tiềm năng của chúng nhé!

Xem thêm: xem gà chọi c1 tại sv388

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments